12h00 - Thứ Năm, 27/10/20160

DỰ ÁN TRUNG TÂM DỊCH VỤ, KHÁCH SẠN VÀ CĂN HỘ CAO CẤP HOA SEN TOWER QUY NHƠN

Dự án trung tâm dịch vụ, khách sạn và căn hộ cao cấp Hoa Sen Tower Quy Nhơn do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư, xây dựng trên khu đất 8.109,16 m2. Dự án tọa lạc tại ngay trung tâm TP Quy Nhơn, cách sân bay Phù Cát 35km và cách bến xe Quy Nhơn 1,5km, tạo sự liên kết dễ dàng với các khu vực dân cư lân cận và thuận tiện trong việc giao thương, thu hút khách du lịch. Đặc biệt, khu đất của dự án đối diện với một công viên lớn nối liền ra một trong những bờ biển đẹp nhất miền Trung, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Hình ảnh phối cảnh dự án Hoa Sen Tower

Dự án dự kiến xây dựng thành khu phức hợp gồm tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại. Đường hầm dưới đường An Dương Vương nối công trình với công viên biển. Công viên biển và không gian ngầm dưới công viên cho các hạng mục vui chơi giải trí.

Với mong muốn lựa chọn nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp cho Dự án, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức cuộc thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án Hoa Sen Tower quy mô quốc tế, hình thức thi tuyển hạn chế (thi tuyển một giai đoạn). Cuộc thi được đánh giá là cơ hội và sân chơi lớn dành cho các công ty, đơn vị hành nghề thiết kế kiến trúc - xây dựng hàng đầu khu vực và thế giới. Chỉ sau thời gian ngắn phát động, Tập đoàn Hoa Sen đã lựa chọn 7 nhà thầu có nhiều đề án thiết kế đoạt các giải thưởng kiến trúc uy tín trong lãnh vực thiết kế công trình khách sạn cao tầng trong nước và quốc tế. Đó là Nikken Sekkei (Nhật Bản); Korn Architects (Đức); B+H Architects (Canada); DE-SO Architects (Pháp); Group8Asia (Thụy Sĩ); CPG (Singapore); MCC Việt Nam.


Toàn cảnh cuộc thi tuyển kiến trúc cho dự án Hoa Sen Tower

Diễn ra từ ngày 10/8 đến 27/10, tổng giá trị giải thưởng công bố của cuộc thi lên đến gần 3,5 tỷ đồng, với giải nhất 1,6 tỷ đồng; giải nhì 650 triệu đồng; giải ba 330 triệu đồng. Sau gần 3 tháng làm việc với tinh thần sáng tạo, nghiêm túc, sáng ngày 27/10/2016, hội đồng giám khảo đã chọn được ra các đội thi xuất sắc để trao giải bao gồm: 1 giải nhất thuộc về công ty Group8Asia; hai giải nhì thuộc về hai công ty: De-so Architects và Nikken Sekkei.

Bản thiết kế dự án Hoa Sen Tower của công ty Group8Asia (Thụy Sĩ)

Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen (thứ nhất từ phải sang) cùng ban giám khảo chúc mừng cho chiến thắng của công ty Group8Asia (Thụy Sĩ)

Giải nhất thuộc về công ty Group8Asia (Thụy Sĩ)

Giải nhì thuộc về công ty De-so Architects

Và cùng với tác phẩm xuất sắc này, Ban giám khảo đã quyết định trao giải nhì thứ 2 cho công ty Nikken Sekkei

Sau khi tìm ra nhà thiết kế xuất sắc nhất cho Dự án, Tập đoàn Hoa Sen với vai trò là chủ đầu tư sẽ khẩn trương tiến hành các công việc theo đúng tiến độ triển khai Dự án đã cam kết với UBND tỉnh Bình Định.

Đây là tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại tích hợp khu vui chơi giải trí. Tính đến thời điểm này, dự án được xem là Khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Khách sạn và Căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Định. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ là đòn bẩy giúp TP. Quy Nhơn khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong tương lai.

 

Current View

Ý kiến của bạn